@i chin 1st Anniversary

กุมภาพันธ์ 15, 2008 | @i News

เว็บของเราจะมีอายุครบ 1 ปีแล้วนะคะ ถ้านับจากวันที่โพสครั้งแรกก็คือวันที่ 20 ก.พ. 50 จัดทำโดยพี่ BLAXZ โดยตอนแรกเราโฮสต์ไว้ที่เว็บ http://aichin.netfast.org/ ซึ่งฟรี เพราะยังไม่แน่ใจว่าจะประสบความสำเร็จไหม หน้าตาของเว็บเวอร์ชั่นแรก

 

หลังจากการตระเวนโปรโมทเว็บตามบอร์ดเพลงญี่ปุ่นของไทยหลาย ๆ บล็อคก็เริ่มมีคนเข้ามาบ้าง แต่ก็ยังไม่เยอะ สมาชิกมีนิดหน่อย ช่วงนั้นใครสมัครสมาชิกทีต้องคอยส่ง username กับ password ไปให้ทีละคน ๆ ทางอีเมล์ เหนื่อยอยู่เหมือนกัน แต่ก็ดีใจที่มีคนสมัครเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนหน้าเว็บมาเป็นแบบนี้

 

และในที่สุด พี่ BLAXZ ก็ทำเว็บเลย์เอาท์ใหม่ หน้าตาหวานแหววชมพูจ๋า ตามรูปข้างล่างนี้เลย พี่ BLAXZ แกเลือกสีชมพูเพราะว่า “ไอจินบอกว่าสีชมพูเป็นสีโปรด” น่านนนน มาดูอีกทีก็คิดถึงเหมือนกันนะ

 

และเนื่องจากโฮสต์เว็บล่มบ่อยครั้ง (ของฟรีต้องทำจาย) เลยมีการแอบไปเขียนบล็อคเล่นใน blogspot ตอนนี้เลิกละ เขียนไม่หวาดไม่ไหว จนในที่สุดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาก็ตัดสินใจไปเช่าโฮสต์หาบ้านอยู่แบบเป็นกิจจะกะเขาซักที เป็น http://ai-chin.net/ อย่างที่เห็นกันทุกวันนี้

สถิติเว็บ
ผู้ชม (นับแบบ 1 ip address เท่ากับ 1 ครั้งต่อวัน ถ้าคนเดียวกันคลิกหลายหน้าก็จะไม่นับ): 6643 ครั้ง (สถานะ ณ วันที่ 15 ก.พ. 51)
จำนวนโพส (ไม่รวม pages): 62
จำนวนคอมเมนท์: 60
จำนวนสมาชิก: 135 คน

ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็ต้องขอบคุณบุคคลดังกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

 • พี่ BLAXZ เจ้าเก่า จริง ๆ ถือเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด ร่วมหัวจมท้ายมาด้วยกัน แต่ก็อยากจะขอขอบคุณที่ริเริ่มเว็บนี้ พัฒนาขึ้นมา เพราะซินคนเดียวคงทำไม่ได้ เนื่องจากไม่รู้ด้านการทำเว็บพอ ขอบคุณนะคะ
 • น้อง jibi_ai ที่มาช่วยเขียนโพสตั้งหลายโพส แปลไดอารี่ของไอจินจากาษาญี่ปุ่นมาเป็นาษาไทยให้เราได้รู้ความรู้สึกนึกคิดของไอจินมากขึ้น ทั้ง ๆ ที่ตอนนี้น้อง jibi_ai ต้องเตรียมตัวสอบก็ยังปลีกเวลามาเขียน ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ
 • น้อง Taya จอมซ่า 1 ในทีมงานเราที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลบอร์ด…ซึ่งตอนนี้ปิดไปแล้ว (เพราะไม่มีคนเข้าร่วมเท่าไร) น้องต่ายอาจจะหายไปบ้าง แต่วันใดเว็บมีสมาชิกมากขึ้นและเปิดบอร์ดขึ้นมาอีกที จะเรียกใช้บริการแน่ หึหึ
 • สมาชิกที่น่ารักทุกท่าน โดยเฉพาะที่แสดงความคิดเห็นกันทั้งใน shoutbox และโดยการคอมเมนท์ พวกท่านทำให้เรารู้สึกอ้างว้างน้อยลง ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้ทำเว็บมาเชยชมกันเองโดยไม่มีเสียงตอบรับ เขียนกันต่อไปเด้อ ขอบคุณหลาย

และบุคคลดังกล่าวต่อไปนี้อีกเช่นกัน

 • eyn แอดมินแห่ง Channel-Ai และแอดมินคนอื่นทุกท่าน ที่ได้ให้กำลังใจ ใส่ลิงค์ให้เว็บเรา เป็นแหล่งสูบของและข้อมูลข่าวมาอัพเว็บ ฯลฯ ตอนที่เว็บเวอร์ชั่นแรก ๆ ล่มบ่อย ๆ ตา eyn เคยเสนอจะแบ่งพื้นที่ให้เว็บเราโดยจะเป็นที่อยู่ของ Ch-Ai แต่มี / คั่น แต่เผอิญอยากมีชื่อเว็บเป็นของตัวเองเลยปฏิเสธไป
 • We are thankful for all your help and support, eyn and all Ch-Ai admins. I have to admit that the main source for news update in our site are thanks to Ch-Ai Board. Your Board is a lovely place full of lovely people. ^^
 • Vllasko ผู้แปลบทเพลงของไอจินทุกเพลง (หรือเกือบทุกเพลง) เป็นที่มาสำหรับการแปลเนื้อเพลงไอจิน
 • Thanks so much, Vllasko, for letting us use your English translation of Ai-chin’s songs. I really appreciate your hard work and hope you will continue to contribute your talent to Ai-chin’s fans.
 • hikkichan อัพโหลดเดอร์แห่ง jpopsuki เป็นแหล่งสูบวีดีโอของไอจินตัวหลัก จริง ๆ สูบจากอีกหลายคนที่อยากจะขอบคุณเช่นกัน แต่เฮียคนนี้ (คิดว่าเป็นผู้ชาย) เป็นคนที่บิทมาเยอะสุดแล้ว มาเร็วอีกตะหาก ขอบคุณค้าบบบ ฮิกกี้จัง

และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปีของเว็บ จะมีการจัดกิจกรรมร่วมสนุกสำหรับสมาชิก จำกัดเฉพาะสมาชิกที่มีคอมเมนท์ 5 ครั้งขึ้นไป (เพราะมีสมาชิกหลายคนมากที่สมัครทิ้งไว้แต่ไม่ค่อยเข้าร่วมจนไม่รู้ว่ายังเข้ามาดูหรือเปล่า) หรือคนที่คุยใน shoutbox บ่อย ๆ (การคุยใน shoutbox ไม่ถูกบันทึกนะคะ อันเก่า ๆ จะหายไปเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นจะถือเอาจากความจำของเราเป็นหลักว่าใครมาคุยกันบ่อย ๆ)

ตอนนี้ยังนึกไม่ออกว่าจะจัดลักษณะไหน อาจจะเป็นการตอบคำถามหรือสุ่มเลือกเอาก็ได้ ของรางวัลคิดว่าจะเป็นสินค้าของแท้ของไอจิน (โฟโต้บุค ซิงเกิ้ล ไม่ก็โปสเตอร์) หรือ LOVE-CHAN (ซิงเกิ้ล พวงกุญแจ แล้วแต่จะฝากซื้อได้) อะไรสักอย่าง เด๋วถ้าได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้วจะโพสบอกอีกทีค่ะ

Tags:

Comments (11)

 

 1. xenophilia พูดว่า:

  ้- hikkichan เป็น uploader แจกไฟล์ที่เค้า record จาก source ต่างๆ เองนะ่ครับดังนั้นไฟล์ที่

  แจกส่วนใหญ่ (หรือเกือบทั้งหมด) เค้าจึงเป็นเจ้าของไฟล์ต้นฉบับนั่นอยู่แล้ว ซึ่งอาจจะต่าง

  กับ uploader คนอื่นๆ ที่อาจจะนำไฟล์ของคนอื่นมาแชร์อีกทีครับ (งงไหมหว่า อธิบายเองงงเอง -_-”)

  - สถิตน่าจะนับ IP เดิมได้หลายๆ ครั้งต่อวันนะครับ วันนึงผมเข้ามาไม่รู้กี่ครั้ง ^_^

 2. PoyLoung พูดว่า:

  ดีจังจะครบ 1 ปีแย้ว
  ช่วงนี้เริ่มใกล้สอบอีกแย้ว
  เอิ้กๆ

 3. BLAXZ พูดว่า:

  ขออนุญาตแก้ไขบทความนะคับพี่ mafee ^^
  (เอารูปประวัติศาสตร์มาให้ใหม่)

  ครบปีแล้วเหรอเนี่ย หุหุ
  รู้สึกแก่จังเลยเนอะพี่ mafee
  เฮ้อ เวลาผ่านไปเร็วเจงๆ

  แต่ก้ขอให้เว็บนี้อยู่คู่โลกต่อไป ^^’

  ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันให้เว็บเป็นอย่างทุกวันนี้

 4. kame พูดว่า:

  จะครบรอบ 1 ปีแล้วหรือ ผมเพิ่งเข้ามาไม่กี่เดือนเอง

  ยินดีด้วยครับ ขอบคุณที่แปลบทความ และเพลงให้ครับ

 5. แบงค์ พูดว่า:

  ครบ 1 ขวบแล้ว จะคอยติดตามและให้กำลังใจต่อไปนะครับ

 6. mafee พูดว่า:

  @xenophilia อ่า คับผม คือไม่รู้จะใช้คำอะไรนอกจากอัพโหลดเดอร์อ่ะ เรื่องเคาน์เตอร์ กลัวตัวเลขมันจะสูงเกินความเป็นจริง เพราะแค่แอดมินสองคนอัพโพสหรืออัพเกรดเว็บนี่ก็กดกันคนละเป็นสิบ ๆ ทีแล้น ^^”

  @Poyloung ตั้งใจสอบนะคะ สู้ ๆ

  @BLAXZ ขอบคุณเช่นกันค้าบบบ

  @kame ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น เช่นกันค่ะ คนทำบล็อคก็ได้กำลังใจจากคนเม้นเนี่ยแหละ :-3

  @แบงค์ จะคอยอัพอะไรให้ติดตามต่อไปเช่นกันค่า

  ขอบคุณทุกท่านค้าบ ^____^

  หวังว่าคงได้เขียนโพสนี้ในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไป จนกว่าไอจินจะมาคอนเสิร์ตที่เมืองไทย (ความฝันอันสูงสุดของข้าพเจ้า…อันมีความเป็นไปได้ต่ำ)

 7. JiBi_AI พูดว่า:

  ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เมืองไทยมี official เว็ปของไอจินค่าาาาา >w

 8. Tayz พูดว่า:

  เย้ ๆ ในที่สุด ก็ครบ 1 ปี ของเวปแล้ว คนทำเวปจงเจริญญญญญญญญญ โย่ว โย่ว

  พี่ซินค๋า หนูรู้สึกละอ๊ายละอายจัง ไม่ได้ช่วยไรเล๊ย ได้แต่ชอบฟังอย่างเดียว แง๊ว ๆ*

  ไว้เปิดบอร์ดละจะมาช่วยนะค่ะ จริง ๆ นะ ขอให้บอกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  หนูช่วงที่ผ่านมาหายจากเวปไปเลย ไม่ได้เข้ามาชะแว๊บอ่านกะเม้าเลยให้ตายสิ เหอๆ

 9. renoleiiiv พูดว่า:

  ดีใจด้วยครับ ผมมาไม่ทันยุคแรกๆแต่ก็นานพอสมควรครับเข้าทุกวันที่มีโอกาสครับมาเช็คข่าว อิอิ

 10. eyn พูดว่า:

  Congratulation for the first anniversary! Too bad I couldn’t understand Thai to read what your wrote on this blog but still, props to you for spending your time updating Thai fans with the latest Ai-chin’s news. :)

  Looking at the past layout I believe I like the Renai Shashin layout the most. The current theme is a little dull compared to the older ones so hopefully there will be a new layout featuring Ai-chin’s photoshoot soon. :p

  Happy 1st anniversary!

 11. Chacha พูดว่า:

  เพิ่งรู้ว่าทำเวปไอจังกานมาเนิ่นนาน ก่าจามาเปงบอดนี้
  สุดยอดเลยค่ะ
  ชอบบล๊อคอันเก่าสีชมพูจัง ก้อไอจังชอบสีชมพูนี่นา มันเลยดูเหมาะดีอ่า

  ดีใจด้วยที่บ้านไอจังในไทยหลังนี้ครบ1ปีนะคะ
  ลัลล้า

?>